PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG NỞ SẮT TẮC KÊ SẮT ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Thi công nở sắt tắc kê sắt như thế nào thì đúng tiêu chuẩn. chúng ta hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1.Nở sắt là gì?

Nở sắt tắc kê sắt còn được goi là tắc kê nở , nở sắt, bulong nở sắt, nở đóng, tắc kê rút là sản phẩm dùng để lắp ghép, liên kết cột, dầm sắt với kết cấu bê tông hoặc tường gạch, bắt cố định các chi tiết vào tường gạch hoặc tường cột bê tông.

Nở sắt tắc kê sắt  là một phụ kiện quan trọng thi công trong xây dựng thường được bắn cố định vào tường, cột hoặc trần nhà có vai trò giữ cố định các mối liên kết giữa tường hoặc cột bê tông với các hệ thống công trình phụ như hệ thống điều hòa, hệ thống điện nước, hệ thống thông gió.

Tắc kê sắt có kích thước như M6, M8, M10 và M12, nó có độ bám chắc và độ chịu tải cao chính vì thế mà được sử dụng cho mục đích cấy bắt vào cột bê tông chịu lực.

2. Quy trình thi công nở sắt tắc kê sắt

Chuẩn bị nở sắt tắc kê sắt với kích thước phù hợp với liên kết chuẩn bị lắp ghép, máy khoan và dụng cụ chuyên dụng

– Bước 1: Khoan tường, bê tông với đường kính lỗ khoan và chiều sâu của lỗ phù hợp với nở sắt đã chuẩn bị.

– Bước 2: Vệ sinh lỗ khoan bằng dụng cụ chuyên dùng đảm bảo phoi bê tông, tường gạch được loại trừ sạch khỏi lỗ.

– Bước 3: Đưa nở sắt vào lỗ đã khoan và điều chỉnh đai ốc phù hợp sao cho tắc kê nở vuông góc thẳng 90 độ, không cong vênh quá, đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật.

– Bước 4: Đóng đinh và cố định bu lông cho đến khi hết kịch lỗ khoan sau đó cố định với vật liên kết và siết đai ốc , sẽ làm chắc chắn liên kết.

– Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh lại bu lông nở đinh cho theo ý muốn.

3. Kết luận

Với phương pháp truyền thống, quá trình thi công có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí cho dụng cụ chuyện dụng. Nhưng với phương pháp thi công tiêu chuẩn, khả năng chịu lực gia tăng đáng kể. Chính vì vậy, tùy vào điều kiện thực tế, các đơn vị thi công nên lựa chọn phương pháp hợp lý để thi công nở sắt.

Công ty TNHH Aco Việt Nam chuyên phân phối nở sắt tắc kê sắt với chiết khấu cao nhất thị trường. Liên hệ mua hàng: Mr Tuấn- 094 666 4568 (Zalo/Call)


Công ty TNHH Aco Việt Nam

Trụ sở chính: Cụm 1, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội

VPGD: 84 ngõ 230 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: kinhdoanhaco@gmail.com

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Hãy tặng chúng tôi 5 sao để chúng tôi ngày càng cải thiện hơn nữa nhé!
[Số phiếu: 1 Xếp hạng chung: 5]